Trường học đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đào tạo và phát triển của mỗi học sinh, sinh viên. Việc bố trí quang cảnh cũng như nội thất trong mỗi phòng học là cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến tâm thế khi tiếp thu bài của mỗi học sinh sinh viên.

Ngày xưa các trường đều được trang bị các kiểu bàn ghế cổ điển có tác dụng duy nhất là ngồi và viết. Hiện nay theo sự thay đổi của phương pháp giảng dạy mới thiên về việc phát triển tư duy độc của mỗi cá nhân thì các loại bàn ghế cũ đã không còn phù hợp vì vậy yêu cầu cần thiết là thay đổi nội thất phòng học phù hợp với phương pháp dạy và học mới. Các loại bàn, bảng, giá sách mới được thiết kế một cách khoa học theo nhu cầu sử dụng, đối tượng sử dụng, phương pháp giảng dạy của mỗi một trường học. Các thiết kế được lựa chọn từ kiểu dáng, màu sắc, chất liệu một cách hoàn hảo, đảm bảo sự tiện lợi, thân thiện, thoải mái và bảo đảm sức khỏe cho mỗi học sinh.

Bắt đầu từ bàn ghế học sinh,  các thiết kế bàn đơn phù hợp cho việc di chuyển trong phòng, tiện lợi cho việc quây quần thành các nhóm học tập và chỉ cần một chiếc ghế sẽ có được ngay một môi trường trao đổi giữa cô và trò. Thiết kế đơn sẽ tạo cho người học một tâm thế độc lập trong tư duy và suy nghĩ, tránh sự ỉ lại như trong những phòng học truyền thống. Màu sắc trang nhã kích thích sự sáng tạo và phát triển của mỗi cá nhân.

Yêu cầu về màu sắc trong thiết kế nội thất trường học

Trong không gian trường học có rất nhiều chất liệu được lựa chọn. Và tất nhiên, mỗi chất liệu đều có không ít cân nhắc về màu sắc. Ví dụ như màu của sàn nhà nhà, màu sơn tường, màu sơn trần, màu của vật dụng trong phòng, màu của bàn ghế,… Việc xem xét để làm sao có một tổng thể thống nhất sẽ không thể thiếu việc phối hợp màu sắc. Thông thường, có thể chọn màu tối cho sàn nhưng khu vực trần, tường nhà sẽ sơn màu sáng bắt mắt. Đây là giải pháp kết hợp an toàn và tương đối hiệu quả.

Sảnh trường học và phòng chờ

Phòng thư viện hiện đại ánh sáng tốt để không ảnh hưởng đến thị giác

MỌI THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • Trụ Sở : Thôn Tiên Trượng, Thị Trấn Xuân Mai, Huyện Chương Mỹ,TP.Hà Nội, Việt Nam
    VPGD:Tầng 2 Số 119 Đường Cầu Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội.
    Phone: 0971.941.633 – 0973 413 288
    Email: noithatbaoan247@gmail.com  
  • WWW: noithatbaoan.vn   

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *